อะคริลิค เป็นพลาสติกที่มีความทนทาน และได้รับความนิยม

วัสดุอะคริลิคแผ่นทึบ

อะคริลิค เป็นพลาสติกที่มีความทนทาน และได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย ซึ่งอะคริลิคก็มักจะมีหลายชื่อด้วยกัน โดยชื่อเรียกที่ได้ยินบ่อยที่สุด ก็คือ อะคริลิคพลาสติก กระจกอะคริลิคหรือแผ่นอะคริลิค เป็นต้น

โครงสร้างของบ้านที่สร้างด้วยเหล็ก

โครงเหล็ก

บ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นแบบ้านที่ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสูงพอสมควรแต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความแข็งแรง และเหล็กนั้นมีความแข็งแรงมากทำให้บางทีไม่จำเป็นต้องใช้เสาค้ำหลายๆต้อนเหมือนบ้านไม้หรือบ้านคอนกรีต

โลหะอลูมิเนียม วัสดุอลูมิเนียม คุณสมบัติเด่นของอลูมิเนียม

โลหะอลูมิเนียม

อลูมิเนียม (Aluminum) เป็นวัสดุโลหะที่สำคัญที่ได้รับการใช้งานมากที่สุดในกลุ่มโลหะที่มีน้ำหนักเบา (Light Metals) ทั้งนี้เพราะ อลูมิเนียมมีคุณสมบัติที่ดีเด่นหลายประการ คือ มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงอยู่ในเกณฑ์สูง

รู้จักกับวัสดุพลาสติกอะคริลิค

พลาสติกอะคริลิค

อะคริลิคพลาสติก (Acrylic Plastic) หรือโพลิเมทิลเมทาไครเลต เป็นเทอร์โมพลาสติกชนิดหนึ่ง มีชื่อทางการค้าหลายชื่อด้วยกัน เช่น Plexiglas, Lucite, Perspex เป็นต้น

การนำอลูมิเนียมมาใช้งานด้านอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง

การนำอลูมิเนียมมาใช้งานด้านอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง

อลูมิเนียม (ภาษาอังกฤษสะกดได้ว่า aluminium หรือในอเมริกาเหนือจะเรียกว่า aluminum) เป็นโลหะที่มีสีเงิน น้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีความยืนหยุ่นทำให้สามารถนำไปรีดเป็นแผ่นบางๆได้

แผ่นอะคริลิคใส

แผ่นอะคริลิคใส

แผ่นอะคริลิคถูกนำมาใช้ในงานติดตั้งและงานแปรรูปอย่างมากทั้งในภาคอุตสาหกรรม และภาคครัวเรือน เช่น อุตสาหกรรมประกอบรถยนต์ อุตสาหกรรมผลิตสิ้นส่วนพลาสติก และการขึ้นรูปเป็นชิ้นงาน เป็นต้น

นวัตกรรมด้านประตูอลูมิเนียมจากประเทศญี่ปุ่น

นวัตกรรมด้านประตูอลูมิเนียมจากประเทศญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึงด้านวัสดุอลูมิเนียมแล้ว tostem lixil เป็นผู้นำด้านการนำวัสดุอลูมิเนียมมาเพิ่มมูลค่าและจำหน่ายไปหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในตลาดประตูหน้าต่างในตลาดประเทศญี่ปุ่น

แผ่นโพลีคาร์บอเนต ชนิดของแผ่นโพลีคาร์บอเนต

แผ่นโพลีคาร์บอเนต

แผ่นโพลีตันหรือแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบเนื้อตัน เป็นวัสดุที่มีคนใช้กันอยู่ทั่วจำนวนมาก มีแต่คนรู้จัก ใช้ในภาคอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมรถยนต์ เพื่อใช้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ

“เครนยกของ” คืออะไร?? ประเภทของเครนยกของ

“เครนยกของ” คืออะไร??

เครนยกของเป็นเครื่องจักรประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการเคลื่อนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ โดยลักษณะการเคลื่อนย้ายจะเป็นการยกแบบแนวดิ่ง และการเคลื่อนแบบแนวราบ

สแตนเลส (Stainless)

สแตนเลส Stainless หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งคือ วัสดุที่ทำมาจากเหล็กกล้าไร้สนิม เป็นวัสดุที่มีความสามารถต้านทานการถูกกัดกร่อน ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติพิเศษ โดยสามารถทำให้ประสิทธิภาพความคงทนเพิ่มขึ้นได้

Scroll to Top